Xe cứu thương ông Đoàn Ngọc Hải nghĩa cử cao cả yêu thương

Xe cứu thương ông Đoàn Ngọc Hải nghĩa cử cao cả yêu thương 1

Đừng cho tôi tiền, hãy gửi cho tôi mấy lon sữa đặc Ông Thọ. Tôi sẽ chuyển giúp các bạn đến tận tay các cháu bé vùng cao” – Dòng chữ ở đuôi xe ông Hải .

Xe cứu thương ông Đoàn Ngọc Hải nghĩa cử cao cả yêu thương 2

Nghĩa cử cao đẹp làm ấm lòng người

Hành động mua xe cứu thương để chở bệnh nhân của ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1) đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân cả nước. Chiếc xe cứu thương với dòng chữ ‘Xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí’ đã theo ông Hải đi từ Bắc vào Nam phục vụ những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

Xe cứu thương ông Đoàn Ngọc Hải nghĩa cử cao cả yêu thương 3Chiếc xe mang biển số 51B-50744 đã quá quen thuộc với người dân cả nước, nhất là người dân nghèo.

Xe cứu thương ông Đoàn Ngọc Hải nghĩa cử cao cả yêu thương 4

Vì tấm lòng và hành động thiện nguyện trân quý ấy ông Đoàn Ngọc Hải nhận được rất nhiều thân tình của người dân cả nước. Xe chở bệnh nhân miễn phí của ông Hải đi tới đâu cũng rất được chào đón.

Rất nhiều người dân sau khi biết đến việc làm nhân văn này của ông Hải đã tìm cách gửi tặng món quà tinh thần, hiện vật như đồ ăn, thức uống, thậm chí có người dân chặn xe bắt lấy tiền, có người cho cả tiền tỷ để tiếp sức những chặng đường chở bệnh nhân từ Bắc chí Nam này.

Chia sẻ trên báo Đất Việt, ông Hải cho biết: “Nhiều người họ dúi tiền vào tay tôi, nói ủng hộ để tôi có thêm kinh phí để duy trì công việc này. Tuy nhiên tôi rất sợ bị người khác hiểu nhầm nên không dám nhận. Tôi sợ người khác hiểu nhầm về công việc mình đang làm.

Xe chở bệnh nhân miễn phí của ông Hải đi tới đâu cũng rất được chào đón.
Xe cứu thương ông Đoàn Ngọc Hải nghĩa cử cao cả yêu thương 5

Thậm chí có những người còn không cho tôi đi nếu như tôi không cầm tiền ủng hộ của họ. Bất đắc dĩ lắm tôi mới phải nhận một ít để cho họ vui. Còn bản thân tôi, việc giúp người khác, hỗ trợ người khác là tôi đã nhận lại được những điều tốt đẹp cho bản thân mình.

Số tiền tôi nhận từ mọi người cũng được tôi để dành, chia sẻ lại cho những hoàn cảnh khó khăn chứ tuyệt nhiên không tiêu đến. Bản thân tôi có đủ điều kiện để lo chi trả cho công việc của mình mà không liên quan đến sự giúp đỡ của ai”.

Dòng chữ ý nghĩa phía đuôi xe

“Đừng cho tôi tiền, hãy gửi cho tôi mấy lon sữa đặc Ông Thọ. Tôi sẽ chuyển giúp các bạn đến tận tay các cháu bé vùng cao”

Theo báo Pháp Luật và Bạn Đọc đưa tin, sáng nay 4/10, xe chở bệnh nhân miễn phí của ông Hải đã dừng chân tại Hà Nội. Chiếc xe biển số 51B-50744 quen thuộc khiến người dân nhanh chóng nhận và xúc động bởi dòng chữ mới được dán phía đuôi xe.

Vì có nhiều người dành tặng tiền trước đó và hơn hết ông Hải biết được rất nhiều người muốn chia sẻ khó khăn người có hoàn cảnh nên ông đã kêu gọi người dân đừng tặng tiền cho mình nữa mà hãy tặng sữa, số sữa này sẽ được ông mang đi ủng hộ cho những trẻ em nghèo ở vùng cao.

Xe cứu thương ông Đoàn Ngọc Hải nghĩa cử cao cả yêu thương 6Xe cứu thương ông Đoàn Ngọc Hải nghĩa cử cao cả yêu thương 7
Dòng chữ mang thông điệp đặc biệt được người dân ủng hộ rần rần.

Phía đuôi chiếc xe mang biển số 51B-50744 là dòng chữ: “Đừng cho tôi tiền, hãy gửi cho tôi mấy lon sữa đặc Ông Thọ. Tôi sẽ chuyển giúp các bạn đến tận tay các cháu bé vùng cao”.

Thông điệp ý nghĩa này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người. Ai cũng cho rằng đây là một hành động thiết thực và phù hợp để người dân có thể chung tay với ông Hải trên hành trình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn một cách minh bạch, rõ ràng và ý nghĩa.

Xe cứu thương ông Đoàn Ngọc Hải nghĩa cử cao cả yêu thương 8

Bình luận từ dân tình:

– “Hoan hô bác Hải, mình thấy như vậy rất hợp lý, mọi người đều có thể giúp đỡ. Việc cho sữa như vậy thực sự rất ý nghĩa và không bị từ chối“.

– “Mình có lần may mắn được gặp xe chở bệnh nhân miễn phí của bác Hải, gửi tiền cho bác nhưng bác nhất định không lấy. Giờ gửi sữa như này bác Hải thoải mái tiếp nhận mà các cháu bé cũng được nhận món quà ý nghĩa.

– “Chúc bác vạn dặm bình an, dòng chữ này thật sự rất ý nghĩa, chúng cháu xin ủng hộ hết mình“.

Hiện chuyến xe chở bệnh nhân miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đang được mọi người quan tâm và dành tặng nhiều lời khen trên MXH.

nguồn: http://truyenthongso.online

Những dịch vụ chính tại trung tâm giấy phép lái xe An Tín:

  1. Đăng ký thi bằng lái xe máy A1
  2. Đăng ký thi bằng lái xe hạng A2
  3. Đổi bằng lái xe ô tô
  4. Cấp bằng lái xe ô tô 
  5. Đổi bằng lái xe 2 bánh
  6. Cấp bằng lái xe máy
  7. Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Quốc Tế IAA – IDP
  8. Đổi bằng lái xe Nước Ngoài sang Việt Nam

Cấp lại bằng lái xe ô tô

Author Profile

Phạm Chiến
Phạm Chiến
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bằng lái xe cho nhiều khách hàng từ quốc tế đến chính khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam đang bị gặp các rắc rối về giấy phép lái xe tôi cùng nhân viên đều đã giải quyết thành công hàng nghìn bộ hồ sơ và trung tâm An Tín được đánh giá rất cao nhất là dịch vụ giấy phép lái xe quốc tế và các dịch vụ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.240.246
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon