Những THÔNG TIN cần biết về bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam

Những THÔNG TIN cần biết về bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam 1

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ

Bằng lái xe quốc tế hay giấy phép lái xe quốc tế là một cụm từ ngữ diễn tả 1 loại giấy phép cho phép sử dụng phương tiện tại một quốc gia nằm trong công ước chung. Đó là 1 bản dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, được cộng đồng các quốc gia công nhận và cho phép sử dụng. Đổi bằng lái xe quốc tế hcm hiện nay cũng rất phổ biến và không khó khăn như trước, việc đi sử dụng phương tiện đi lại tại nước ngoài giờ đây không còn là việc khó khăn đối với người Việt Nam khi ra nước ngoài công tác, du lịch hoặc thăm người thân.

Nếu hiện tại bạn ở tại Việt Nam thì có thể xin được cấp 2 loại bằng lái xe quốc tế khác nhau, 1 do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp, 1 do Hiệp hội ô tô quốc tế của Mỹ cấp. 2 loại bằng này hoàn toàn khác nhau và số lượng quốc gia đi cũng không giống nhau.

1. Bằng lái xe quốc tế IDP (International Driving Permit) do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp

Loại bằng lái xe IDP này nằm trong công ước đường bộ 1968 giữa các quốc gia trong và ngoài khu vực với nhau. Tổng cộng số lượng nước tham gia công ước 1968 là 85 quốc gia, trong đó có Việt Nam. IDP cũng là 1 bản dịch của bằng lái xe quốc gia Việt Nam được cộng đồng hiệp hội công nhận, khi sử dụng bên nước ngoài bạn cần kèm theo bằng lái xe Việt Nam bản gốc mới có giá trị sử dụng.

Bằng lái xe IDP hiện tại được cấp do Tổng cục đường bộ phụ trách có trụ sở ở Hà Nội, nếu bạn muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP có thể liên hệ trực tiệp các sở GTVT của tỉnh hoặc thực hiện các thao tác đổi bằng lái xe IDP online thông qua hệ thống thông tin của Tổng Cục “gplx.gov.vn”.

 

Bằng Lái xe quốc tế IAA
Bằng Lái xe quốc tế IAA

Xem các dich vụ mà Trung Tâm Giấy Phép Lái Xe An Tin cung cấp như:

2. Bằng lái xe quốc tế IAA (International Automobile Association) do Hiệp hội ô tô quốc tế Hoa Kỳ cấp.

Loại bằng lái xe IAA là loại bằng được cấp tại Hoa Kỳ (Mỹ), sau đó được chuyển trực tiếp bằng dịch vụ chuyển phát nhanh DHL bằng đường hàng không về Việt Nam. Thời gian đổi bằng lái quốc tế IAA sẽ giao động từ 4 – 9 – 15 ngày.

Việc đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng đối với loại bằng IAA sẽ được thực hiện trực tiếp qua website chính thức của hiệp hội ô tô quốc tế Hoa Kỳ “idl-iaa.com”. Hệ thống chuyển đổi và kiểm tra bằng lái xe quốc tế iaa chính thức.

Lệ phí đổi bằng lái quốc tế iaa cũng sẽ được giao động theo năm và ngày đổi từ 3 năm cho đến 20 năm. Việc đổi bằng lái xe cho người nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam chỉ áp dụng cho đối tượng có visa dưới 3 tháng (visa du lịch, công tác ngắn hạn hoặc thăm người thân tại Việt Nam). Những đối tượng có visa dài hạn hoặc thẻ tạm trú yêu cầu phải chuyển đổi từ bằng lái xe Quốc Gia đó sang bằng lái xe Việt Nam để sử dụng phương tiện tại đây.

lệ phí đổi bằng lái xe quốc tế iaa

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế iaa cũng khá đơn giản và tiện lợi, hiện tại tại TPHCM hoặc Hà Nội đều có dịch vụ đổi bằng quốc tế Online hoặc tại nhà. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, thông qua các ứng dụng trao đổi thông tin để gửi những hồ sơ và thủ tục cần thiết để thực hiện việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tế.

Những THÔNG TIN cần biết về bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam 2

TRUNG TÂM BẰNG LÁI XE AN TÍN là một trong những đơn vị hàng đầu về dịch vụ đổi bằng lái quốc tế hiện nay. Chúng tôi hỗ trợ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế tại nhà và nhận hồ sơ trên toàn quốc. Bạn chỉ việc gửi hồ sơ thông qua Email/zalo/viber. Chúng tôi hỗ trợ trực tiếp đổi 2 loại bằng lái xe quốc tế phổ biến nhất hiện này IDP và IAA, tùy theo nhu cầu và quốc gia bạn sắp đặt chân đến. Hãy gọi ngay cho chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tận tình và thông tin chính xác nhất.

Công Ty TNHH Dịch Vụ An Tín Phát
Hotline/zalo/viber: 0903.318.680 Ms Nhung – 089.662.0104 Mr Thắng

Địa Chỉ: Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, TPHCM (Đoạn cách Nguyễn Tri Phường đi vào 100m)

Emali: pvthang.dtlx@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945.240.246
icons8-exercise-96 chat-active-icon